Conor Hazard

Conor Hazard

Conor Hazard เป็นฮีโร่ของเซลติกในขณะที่ Hoops เขียนหนังสือประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการยิงจุดโทษรอบชิงชนะเลิศ 4-3 Scottish Cup ชนะ Hearts หลังจากเสมอ 3-3 หลังจากช่วงต่อเวลาพิเศษที่ Hampden Park

ด้านข้างของนีลเลนนอนดูเหมือนจะแล่นในช่วงครึ่งเวลาหลังจากการเปิดอันน่าทึ่งของไรอันคริสตี้หลังจาก 19 นาทีก่อนจุดโทษ ‘Panenka’ ของ Odsonne Edouard ในอีก 10 นาทีต่อมา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Conor Hazard เป็นฮีโร่ของเซลติกในขณะที่ Hoops เขียนหนังสือประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการยิงจุดโทษ

Conor Hazard

อย่างไรก็ตาม Liam Boyce กองหน้า Jambos ลดการขาดดุลลงสามนาทีหลังจากหยุดพักและกองหลัง Stephen Kingsley ปรับระดับในนาทีที่ 66 ทั้งสองด้วยส่วนหัวเพื่อให้เป็น 2-2 ก่อนช่วงต่อเวลาพิเศษ Leigh Griffiths – ซึ่งเข้ามาแทนที่ Edouard หลังจาก 96 นาที – นำ Celtic ไปข้างหน้าก่อนที่ Josh Ginnelly ตัวสำรองจะปรับระดับให้กับ Jambos

จากนั้นโอกาสที่ผู้รักษาประตูชาวไอร์แลนด์เหนือวัย 22 ปีจะฉายแสงในเกมที่สามของเขาให้กับเซลติก Griffiths และ Callum McGregor ทำประตูได้ก่อนที่ Jambos จะหยุด Craig Gordon จาก Christie

Steven Naismith, Michael Smith และ Olly Lee ทำประตูได้ก่อนที่ Hazard จะได้รับการช่วยเหลือจาก Kingsley และ Craig Wighton และ – ด้วยคะแนน Mikey Johnston – Kristoffer Ajer ตอกกลับบ้าน

ด้วยการชนะจุดโทษเพื่อปิดเสียงแหลมในประเทศถึงสี่เท่า นอกจากนี้ยังเป็นสถิติชนะสก็อตติชคัพเป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันพร้อมกับถ้วยรางวัลลำดับที่ 12 ของสโมสรในรอบชิงชนะเลิศที่ล่าช้าจากฤดูกาลที่แล้ว

เลนนอนได้ร่วมงานกับสกอตต์บราวน์กัปตันผู้มากประสบการณ์แทนที่ Ismaila Soro และ Christie ในตำแหน่ง Jeremie Frimpong ในขณะที่ Hearts นำ Andy Halliday กองกลางกลับมาให้ Olly Lee ฝั่ง Tynecastle เริ่มต้นอย่างสดใสและ Hazard เซฟได้เร็วเมื่อ Christophe Berra ช่วยลูกฟรีคิกโดย Andy Irving

จากนั้น Hazard ก็ตัดสินบอลผิดพลาดโดย Michael Smith และรู้สึกโล่งใจที่เห็นความพยายามในการเลื่อนนิ้วเท้าของ Naismith จากนอกกรอบกว้าง คริสตี้แม่นยำกว่ามากและมีผลมากขึ้นเมื่อเขารับบอลหลวม ๆ จากส่วนหัวของ Aidan White และโค้งบอลผ่านกอร์ดอนเข้าไปในตาข่าย

วินาทีของเซลติกเกิดขึ้นหลังจากผู้ตัดสินจอห์นบีตันชี้ไปที่จุดนั้นเมื่อเชนดัฟฟี่โหม่งจากมุมของเดวิดเทิร์นบูลล์โดนแขนที่ยื่นออกไปของเบอร์ร่า เอดูอาร์ดเดินขึ้นอย่างใจเย็นและปัดบอลเข้าไปในตาข่ายขณะที่กอร์ดอนพุ่งไปทางขวาโดยมีอดีตผู้รักษาประตูของเซลติกจองไว้เพื่อขว้างบอลใส่กองหน้าชาวฝรั่งเศสที่กำลังโด่งดังอย่างเห็นได้ชัด

การแข่งขันดังกล่าวตกอยู่ในอันตรายที่จะหลุดออกจากมือของกอร์กี้ จากนั้นกอร์ดอนเซฟลูกยิงจากเอดูอาร์ดด้วยเท้าของเขาขณะที่เซลติกขู่อีกครั้ง

และในช่วงเวลานั้นดูเหมือนจะไม่มีทางกลับไปที่ฝั่งเอดินบะระอย่างไรก็ตามในช่วงครึ่งหลังแทบจะไม่เริ่มต้นการโหม่งระยะใกล้ของ Boyce จาก Halliday cross ทำให้ผู้ชายมีความหวังบางอย่างซึ่งในไม่ช้าก็เกือบจะดับลง

ครู่ต่อมามีเพียงการช่วยชีวิตที่ยอดเยี่ยมจากกอร์ดอนเท่านั้นที่ป้องกันไม่ให้เอดูอาร์ดเปลี่ยนแนวรับ Greg Taylor จินเนลลีเข้ามาแทนที่เจมี่วอล์กเกอร์ในนาทีที่ 57 และได้รับโอกาสในช่วงเวลาต่อมาเมื่อดัฟฟี่และคริสโตเฟอร์จูเลียนชนกันทำให้ตัวสำรองมีโอกาสยิง แต่ฮาซาร์ดปัดป้องและอันตรายก็ถูกเคลียร์

Hearts ปรับระดับอย่างมากเมื่อ Kingsley วิ่งเข้ามาที่เสาด้านหลังเพื่อมุ่งหน้าเข้ามาจากมุมของ Ginnelly – เทคโนโลยีเส้นประตูบอกผู้ตัดสิน Beaton

ว่าลูกบอลข้ามเส้นก่อนที่จะถูกเคลียร์หลังจากเริ่มเล่นได้รับอนุญาตให้เล่นต่อไป Edouard พลาดเป้าจากการข้ามของ Taylor และ Ginnelly ยิงสูงข้ามคานในช่วงห้านาทีแรกซึ่งมาก่อนช่วงต่อเวลาพิเศษ

Berra และตัวสำรอง Wighton ยิงไปให้ Hearts ก่อนที่ Griffiths จะทำเครื่องหมาย หลังจากการโหม่งของบราวน์จากลูกเตะมุมของคริสตี้ถูกกอร์ดอนสกัดกั้นอดีตผู้เล่นฮิเบอร์เนี่ยนพร้อมที่จะเคาะบอลเข้า

แต่กลับมา Hearts และในนาทีที่ 110 หลังจาก Hazard ล้มเหลวในการจัดการกับการค้นหาฟรีคิกจาก Lee ตัวสำรองอีกคน Kingsley มุ่งหน้าไปที่ลูกบอลข้ามประตูและ Ginnelly บังคับให้มันเข้าไปในตาข่ายตั้งค่าบทลงโทษและกับมัน ประวัติศาสตร์เซลติกเพิ่มเติม

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ฝากขั้นต่ำ100

Related Post