Granit Xhaka

Granit Xhaka

อาร์เซนอลส่งความหวังอีกครั้งในการเล่นฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้าเนื่องจาก Granit Xhaka มอบของขวัญให้เบิร์นลีย์เป็นตัวปรับเสียงที่แปลกประหลาดในการเสมอ 1-1 ที่ Turf Moor เป็นเวลา 38 นาทีที่ดูเหมือนคำถามเดียวคืออาร์เซนอลสามารถทำประตูได้กี่ประตูในขณะที่พวกเขาเทไปข้างหน้าหลังจากลูกเปิดในนาทีที่หกของปิแอร์

เอเมอริคโอบาเมยยังโดยฝ่ายของมิเคลอาร์เตต้าเก็บชัยชนะจากจุดที่พวกเขาออกจากการชนะ 3-1 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่เลสเตอร์ แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเจ็ดนาทีก่อนหยุดพักเมื่อ Xhaka ใช้เวลาสั้น ๆ จาก Bernd Leno ในขณะที่เผชิญหน้ากับเป้าหมายของเขาเอง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ความผิดพลาดของ Granit Xhaka พิสูจน์ให้เห็นว่ามีค่าใช้จ่ายสูงเมื่อเบิร์นลีย์เก็บแต้มกับอาร์เซนอล

Granit Xhaka

ผ่านไปที่ Calum Chambers มองดู แต่กองกลางชาวสวิสก็แตะต้องเงยหน้าขึ้นแล้วเตะบอลกับเบิร์นลีย์ไปข้างหน้า Chris Wood อย่างลึกลับและดูด้วยความสยดสยองขณะที่มันบินเข้าไปในตาข่าย กองหน้าชาวนิวซีแลนด์ดูประหลาดใจเหมือนทุกคนในขณะที่เขาออกไปเพื่อเฉลิมฉลอง

แต่อาร์เซนอลแทบจะไม่ฟื้นตัวจนกระทั่งจบการแข่งขันที่บ้าคลั่งในระหว่างที่พวกเขามีการคว่ำจุดโทษโดย VAR ก่อนที่ Dani Ceballos จะเห็นการหยุดเวลายิงเด้งออกจากเสา นั่นหมายความว่าฝั่งอาร์เซนอลที่ไม่คงเส้นคงวานี้เก็บได้เพียงแปดแต้มจากเจ็ดเกมหลังของพวกเขาทำให้พวกเขาอยู่ตรงกลางตารางขณะที่การต่อสู้เพื่อยุโรปเดือดดาลเหนือพวกเขา

มันอาจจะเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปเนื่องจาก Aubameyang เป็นหัวหอกในการโจมตีหลังการโจมตีในครึ่งแรก กองหน้าชาวกาบองใช้เวลาเพียงหกนาทีในการทำหกประตูจากการออกสตาร์ทห้าครั้งสุดท้ายของเขาโดยตัดจากด้านซ้ายเพื่อยิงระยะต่ำซึ่ง Nick Pope ไม่สามารถออกจากตำแหน่งใกล้ของเขาได้

Aubameyang – ผู้ที่ทำประตูได้มากกว่าแปดประตูกับเบิร์นลีย์มากกว่าทีมอื่น ๆ ในพรีเมียร์ลีก – ดูอารมณ์ในขณะที่เขาเดินเข้าไปใกล้ตัวเองสองครั้งในขณะที่ตั้งค่าบูกาโยซาก้าด้วยความผิดพลาดที่ไม่ดีในขณะที่เขาแหย่ออกไป นับเป็นการปรากฏตัวครั้งที่ 50 ของพรีเมียร์ลีกด้วยการยิงประตู

จากนั้นโทมัสพาร์เตย์ก็ยิงจากการตัดกลับของมาร์ตินโอเดการ์ดโดยเบิร์นลีย์แทบจะไม่สามารถออกจากครึ่งของตัวเองได้ แต่แล้วช่วงเวลาแห่งความบ้าคลั่งของ Xhaka ก็มาถึง นับเป็นครั้งที่แปดที่กองกลางชาวสวิสมีความผิดในความผิดพลาดที่นำไปสู่ประตูโดยตรงนับตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 ซึ่งมากกว่าผู้เล่นนอกสนามคนอื่น ๆ ในพรีเมียร์ลีก

อาร์เซนอลยังดูเหมือนจะไม่ฟื้นตัวในช่วงเริ่มครึ่งหลัง ไปเป็นฟุตบอลที่ไหลลื่นในการโจมตีเนื่องจากเบิร์นลีย์สนุกกับการครองบอลมากขึ้น Saka ต้องการจุดโทษเมื่อบอลพุ่งเข้ามาแทนที่ Erik Pieters ที่แขนในนาทีที่ 74 แต่ทั้ง Andre Marriner และ VAR Kevin Friend ไม่สนใจเพราะมันมาที่ Dutchman จากระยะใกล้

การวอลเลย์ฉวยโอกาสของ Pieters กลับต้องโดน Leno แตะข้ามคานอย่างเต็มที่ ช่วงเวลาต่อมา Wood น่าจะเป็นคนที่สองของเขา แต่ยิงตรงไปที่ Leno เมื่อเล่นโดย Matej Vydra ในตอนท้ายผู้แทนอื่น Nicolas Pepe พลาดคนดูแลในขณะที่เขาเหวี่ยงตัวอย่างเชื่องในการยิงของ Kieran Tierney

ดราม่าเพิ่มเติมเกิดขึ้นเมื่อ Marriner ชี้ไปที่จุดที่วอลเลย์ของ Pepe ชน Pieters และบินไปชนคาน ในตอนแรกปีเตอร์สถูกใบแดง แต่ Friend พลิกคว่ำโดยมีการรีเพลย์แสดงว่าบอลพุ่งเข้าใส่ชายเบิร์นลีย์ที่ไหล่ จากนั้น Ceballos ก็เห็นการยิงของเขากลับมาจากเสา แต่สามคะแนนน่าจะมากกว่าที่อาร์เซนอลสมควรได้รับโดยข้อบกพร่องในการป้องกันของพวกเขาเป็นปัญหาสำคัญที่อาร์เตตาต้องแก้ไข

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย เสือมังกร

Related Post