Novak Djokovic

Novak Djokovic

ครอบครัวของ Novak Djokovic กล่าวว่าเขาตกเป็นเหยื่อของ “วาระทางการเมือง” ในออสเตรเลีย ขณะที่พวกเขารวบรวมนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศเมื่อวันพฤหัสบดีเพื่อป้องกันตำแหน่ง Australian Open ของเข Djokovic วัย 34 ปีได้รับการยกเว้นทางการแพทย์จากข้อกำหนดการฉีดวัคซีน Covid-19

Novak Djokovic เหยื่อการเมืองถูกกักขัง ในออสเตรเลีย ครอบครัวกล่าว

Novak Djokovic

เพื่อแข่งขันในวิชาเอกแรกของปี แต่หลังจากเสียงโวยวายในที่สาธารณะ เขาถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวที่ชายแดนเมื่อวันพฤหัสบดีขณะนี้ ยอโควิช อยู่ในโรงแรมกักกันในเมลเบิร์น หลังจากที่ทนายความของเขาได้บรรลุข้อตกลงให้เขาอยู่ในประเทศเพื่อรอการพิจารณาของศาลในวันจันทร์นี้ ซึ่งเขาหวังว่าจะคว่ำคำสั่งห้ามไม่ให้เข้าเมืองโดยรัฐบาลกลาง

พวกเขากำลังกักขังเขาไว้ พวกเขากำลังกระทืบทั่วโนวัคเพื่อกระทืบให้ทั่วเซอร์เบียและชาวเซอร์เบีย” Srdjan พ่อของ Djokovic กล่าวกับนักข่าวในกรุงเบลเกรดเมื่อวันพฤหัสบดี นายกรัฐมนตรี สกอตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวก่อนหน้านี้ในวันที่ โจโควิช จะไม่ได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษ

มอร์ริสันและผู้คล้ายคลึงของเขาได้กล้าโจมตีโนวัคเพื่อให้เซอร์เบียคุกเข่าลง เซอร์เบียได้แสดงให้เห็นเสมอว่าเขามาจากประเทศที่น่าภาคภูมิใจ Srdjan กล่าว เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับกีฬา นี่เป็นวาระทางการเมือง โนวัคเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดและเป็นนักกีฬาที่เก่งที่สุดในโลก แต่ผู้คนหลายร้อยล้านคนจากตะวันตกไม่สามารถท้องได้ เขากล่าว

ก่อนหน้านี้ในวันนั้น Srdjan บรรยายลูกชายของเขาไปยังเว็บไซต์ Telegraf ว่าเป็น “ชาวสปาตาคัสแห่งโลกใหม่ที่ไม่ทนต่อความอยุติธรรม ลัทธิล่าอาณานิคม และความหน้าซื่อใจคด Dijana แม่ของ Djokovic กล่าวถึงสถานการณ์ดังกล่าวว่า อื้อฉาว

พวกเขาต้องการตัดปีกของเขา แต่เรารู้ว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหน เธอกล่าว ครอบครัวของ Djokovic ได้แสดงถ้วยรางวัล Australian Open 9 รายการที่เขาได้รับในสถานที่จัดงานแถลงข่าว พร้อมเสริมว่าพวกเขาจะจัดให้มีการชุมนุมสนับสนุนหน้าอาคารรัฐสภาของเซอร์เบียในใจกลางเมือง

อดีตที่ปรึกษา Niki Pilic ผู้ดูแลอาชีพของ Djokovic เมื่อเป็นวัยรุ่นบอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องไร้สาระ และเสริมว่าการเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับกีฬาที่นี่เหมือนที่มักจะเป็น นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่าพยายามทำให้สังคมส่วนหนึ่งของประเทศพอใจและปรับปรุงคะแนนทางการเมืองที่ย่ำแย่ของเขา

อดีตโค้ชยูโกสลาเวียเดวิสคัพ Radmilo Armenulic กล่าวว่า Djokovic ได้รับการปฏิบัติเหมือนคนร้าย พวกเขากักตัวเขาไว้ภายใต้การแสดงตัวของตำรวจ เขาถูกขังอยู่ในห้องเป็นเวลาแปดชั่วโมงหลังจากที่เขาได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขัน Australian Open โดยคณะแพทย์ อาร์เมนูลิกบอกกับรอยเตอร์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย จีคลับ

Related Post