Grafton St

Grafton St

ผู้ประท้วงที่ถูกกล่าวหาว่ายิงพลุที่การ์ดาอีระหว่างการเดินขบวนต่อต้านการปิดล้อมในดับลินเมื่อวันเสาร์ได้รับการประกันตัว  Jake Merriman วัย 30 ปีถูกตั้งข้อหาและปรากฏตัวที่ศาลแขวงดับลินซึ่งผู้พิพากษา Brian O’Shea ปฏิเสธเขตอำนาจศาลและถือได้ว่าคดีนี้ควรส่งต่อไปยังศาลที่สูงขึ้น หลายร้อยคนรวมตัวกันที่ Grafton St เพื่อประท้วงมาตรการที่มุ่งยุติการแพร่ระบาดของโควิด -19

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ชายคนนี้ได้รับการประกันตัวจากการโจมตีด้วยดอกไม้ไฟในการประท้วงต่อต้านการปิดกั้น Grafton St

Grafton St

หลังจากนั้นกระบองgardaíก็เรียกเก็บเงินผู้ประท้วง การจลาจลทำให้เจ้าหน้าที่สามคนได้รับบาดเจ็บ 23 คนถูกจับกุมและ 13 คนถูกตั้งข้อหาในเย็นวันนั้นด้วยความผิดตามคำสั่งของประชาชน

Mr Merriman จาก Meadowlands Avenue, Monkstown, Dublin ถูกจับกุมเมื่อวันอังคาร เขาถูกตั้งข้อหาเวลา 23.25 น. ที่สถานีไอริชทาวน์การ์ดาโดยมีความผิด 5 ข้อหาและถูกนำตัวขึ้นศาลในวันนี้

เขาถูกกล่าวหาว่าผลิตอาวุธในระหว่างการโจมตี – ดอกไม้ไฟแปดนัดและขวดแก้วสอง นอกจากนี้เขายังมีอีกสองข้อหาในการครอบครองขวดแก้วอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

Patrick Traynor บอกกับผู้พิพากษา O’Shea ว่าผู้ต้องหาไม่ตอบกลับเมื่อถูกตั้งข้อหา เขากล่าวว่ายังไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้อำนวยการอัยการ (ปส.) ผู้พิพากษา O’Shea ปฏิเสธเขตอำนาจศาลหลังจากได้ยินโครงร่างของข้อกล่าวหา

จ่านักสืบ Traynor กล่าวหาว่านาย Merriman เข้าร่วมการประท้วงที่ Grafton Street เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงที่ความรุนแรงปะทุขึ้น มีการกล่าวหาว่าวัตถุขีปนาวุธและดอกไม้ไฟถูกยิงใส่สมาชิกของ An Garda Síochána”

ผู้พิพากษา O’Shea ตัดสินว่าคดีนี้ร้ายแรงเกินกว่าจะจัดการได้ในระดับศาลแขวง เขาเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 14 เมษายนถัดไปเพื่อให้ DPP

แสดงความยินยอมในการพิจารณาคดีในศาลวงจรซึ่งมีอำนาจในการพิจารณาคดีที่เข้มงวดกว่าและสำหรับหนังสือหลักฐานที่รัฐจะต้องดำเนินการ

คัดค้านการประกันตัวโดยอ้างถึงความร้ายแรงของคดี เขาบอกว่าได้หลักฐานกล้องวงจรปิดและมีพยาน นายเมอร์ริแมนในชุดกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้มและเสื้อสเวตเตอร์สีเทาไม่ได้กล่าวต่อศาล

ที่ปรึกษาขอประกันตัว ผู้พิพากษา O’Shea กล่าวว่าเขาชื่นชมความร้ายแรงของข้อกล่าวหา แต่สามารถจัดการได้ด้วยเงื่อนไขการประกันตัว

นายเมอร์ริแมนซึ่งยังไม่ได้ระบุว่าเขาจะขอร้องอย่างไรได้รับการประกันตัวในพันธบัตร 200 ยูโร เขาต้องลงนามในสัปดาห์ละสองครั้งที่สถานี Shankill Garda อยู่ห่างจากพื้นที่ Dublin 2 ทั้งหมดและอาศัยอยู่ตามที่อยู่ที่ส่งต่อศาล

ได้รับความช่วยเหลือทางกฎหมายหลังจากที่ศาลทราบว่าผู้ต้องหาทำงานในธุรกิจล้างไฟฟ้า แต่ขณะนี้ได้รับการชำระเงินกรณีว่างงานของโรคระบาด

หน่วยที่ติดตั้งการ์ดาและหน่วยสุนัขการ์ดา ทรัพยากรเพิ่มเติมถูกนำมาใช้ใหม่จากทั่วเมืองดับลินในการสนับสนุน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ไฮโล

Related Post