Esteban Ocon

Esteban Ocon

Esteban Ocon อ้างว่าเป็นหนึ่งในชัยชนะที่ไม่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดในหน่วยความจำ Formula One ล่าสุดที่ฮังการีกรังปรีซ์ ขณะที่ลูอิสแฮมิลตันส่งไดรฟ์คัมแบ็กที่น่าทึ่งจากครั้งสุดท้ายถึงสาม

เพื่อเป็นผู้นำของการแข่งขัน Ocon ของ Alpine อดกลั้นเพื่อข้ามเส้น 1.8 วินาทีจาก Sebastian Vettel ขณะที่นักแข่งชาวฝรั่งเศสฉวยโอกาสจากการออกตัวของ Hungaroring เพื่อคว้าชัยชนะครั้งแรกในอาชีพค้าแข้งของเขา

Esteban Ocon ผนึกชัยชนะ GP ของฮังการีที่น่าตื่นเต้น Hamilton ฟื้นตัวเป็นที่สาม

Esteban Ocon

หลังจากการเปิดที่วุ่นวาย แฮมิลตันผู้ดูแลเสาอยู่ในสถานที่สุดท้าย แต่คนขับ Mercedes ต่อสู้เพื่อผ่าน Carlos Sainz ของเฟอร์รารีด้วยสามรอบเพื่อวิ่งเพื่อขึ้นจุดสุดท้ายบนแท่นและขยับหกแต้มจาก Max Verstappen ซึ่งจบที่ 10  

ฝนโปรยปราย 30 นาทีก่อนการแข่งขันมีส่วนทำให้เกิดมุมเปิดที่บ้าคลั่งซึ่งเห็น Valtteri Bottas ชนเข้ากับ Lando Norris ของ McLaren ซึ่งชนกับ Verstappen Bottas ที่ควบคุมไม่ได้ก็กำจัด Sergio Perez ใน Red Bull อีกตัวหนึ่ง Bottas, Norris และ Perez

ทั้งหมดถูกบังคับให้ออกจากตำแหน่งโดยได้รับความเสียหาย ในขณะที่ Verstappen ถูกทิ้งให้อยู่กับเครื่องจักรที่ได้รับบาดเจ็บอย่างมาก การแข่งขันหยุดลงเป็นเวลา 25 นาทีเพื่อขจัดเศษซากที่แผ่กระจายไปทั่วสนาม

แต่เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้น และสนามตอนนี้เกือบจะแห้ง เมอร์เซเดสก็ปล่อยให้แฮมิลตันอยู่บนยางที่เปียก ในขณะที่ยางที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดก็ลอกเพื่อยางเนียน ในฉากที่แปลกประหลาด นั่นหมายความว่าแฮมิลตันเป็นคนเดียวที่เริ่มต้นจากช่องกริดของเขาเมื่อไฟดับลง

นักบิดชาวอังกฤษเข้าพิทในครั้งต่อไป โดยส่งเขาไปอยู่ท้ายสุด โดย Ocon เป็นผู้นำการแข่งขันนำหน้า Vettel และ Nicholas Latifi ของวิลเลียมส์ แฮมิลตันตั้งเป้าไปที่ทีมของเขาทางวิทยุ มาเถอะ ทุกคน ลงแข่งจนจบการแข่งขัน

เราพร้อมแล้ว ลูอิส คำตอบจากวิศวกรการแข่งขันของเขา ปีเตอร์ บอนนิงตัน “Verstappen ยังคงมีความเสียหาย คุณจะเป็นคนที่เร็วที่สุดได้อย่างง่ายดาย เรายังคงสามารถชนะสิ่งนี้ได้

เมื่อถึงรอบที่ 16 แฮมิลตันเคลื่อนผ่าน Mick Schumacher เพื่อขึ้นที่ 11 จากนั้นเขาก็ก้าวไปข้างหน้าของ Verstappen ใน Red Bull ที่ปรับปรุงแล้ว และ Daniel Ricciardo แห่ง McLaren โดยอาศัยการหยุดยางแบบแข็งหนึ่งรอบก่อนหน้านั้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย gclub

Related Post

Joe Joyce

Joe JoyceJoe Joyce

Joe Joyce นักมวยชาวอังกฤษ เชื่อว่าเขาควรได้รับเหรียญทอง […]