Super League

Super League

Super League สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปหลายสิบแห่งได้ประกาศแผนการหลายพันล้านดอลลาร์สำหรับลีกที่แตกต่างกัน การเคลื่อนไหวดังกล่าวซึ่งได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันของสหราชอาณาจักรจะเป็นการพลิกโฉมหน้าวงการกีฬาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายทศวรรษ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Super League ใครคือนักการเงินและเจ้าของที่สร้างรายได้หลายล้าน

Super League

สโมสรที่เกี่ยวข้องในซูเปอร์ลีกซึ่งมีกำหนดจะแข่งขันทั้งหมด 20 ทีมคาดว่าจะได้รับโบนัสต้อนรับมากกว่า 200 ล้านยูโรและผู้จัดงานก็ได้เริ่มการหารือกับผู้ออกอากาศที่มีศักยภาพแล้ว ที่นี่สำนักข่าว PA พิจารณาองค์กรการเงินและเจ้าของสโมสรที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนการแข่งขัน

กิจการใหม่นี้ส่วนใหญ่จะได้รับเงินทุนจากธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐ JP Morgan โดยมีเงินทุนประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์ บริษัท ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 150 ปีก่อนเป็นหนึ่งใน บริษัท การเงินรายใหญ่ที่สุดของโลกสำหรับทีมกีฬาและสนามกีฬาโดยจัดหาเงินกู้และข้อตกลงด้านหนี้สำหรับกิจกรรมและสโมสรสำคัญ ๆ หลายสิบรายการ

ในปี 2019 บริษัท เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนเงินกู้ 575 ล้านยูโรให้กับสมาชิกผู้ก่อตั้ง Real Madrid ของ European Super League นอกจากนี้

ยังจัดหาเงินทุนให้กับสโมสรในอังกฤษหลายแห่งเช่นการจัดโครงสร้างและจัดเตรียมแพ็คเกจการจัดหาเงินประมาณ 500 ล้านปอนด์ด้านหลังสนามกีฬาแห่งใหม่ของเอฟเวอร์ตันที่ Bramley-Moore Dock

สโมสรต่างๆได้ตกลงที่จะจ่ายคืน 264 ล้านยูโรในแต่ละปีให้กับ JP Morgan เพื่อชำระหนี้รวมถึงดอกเบี้ยระหว่างสองถึงสามเปอร์เซ็นต์ตามรายงานของ Financial Times อาร์เซนอลเป็นหนึ่งในสามทีมอังกฤษที่สนับสนุนลีก

ที่แตกต่างซึ่งมีเจ้าของเป็นชาวอเมริกันโดยมีสแตนโครเอนเก้มหาเศรษฐีชาวสหรัฐเป็นเจ้าของหุ้นใหญ่ตั้งแต่ปี 2011 และเข้าควบคุมเต็มรูปแบบในปี 2018 เมื่อเขาซื้ออลิชเชอร์อุสมานอฟแบ็กเกอร์รายใหญ่อันดับสอง ประมาณ 1.8 พันล้านปอนด์

อย่างไรก็ตามการเงินของสโมสรได้รับแรงกดดันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาท่ามกลางความล้มเหลวในการผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีกและพวกเขาทำให้ทีมงาน 55 คนซ้ำซ้อนเมื่อปีที่แล้วท่ามกลางผลกระทบของการแพร่ระบาด

Mr Kroenke ยังเป็นเจ้าของทีมกีฬาในสหรัฐฯรวมถึง Los Angeles Rams ใน NFL และ Denver Nuggets ใน NBA ซึ่งมีรูปแบบปิดร้าน โดยไม่มีการคุกคามจากการเนรเทศ สโมสรในลอนดอนตะวันตกเป็นเจ้าของโดยเจ้าพ่อน้ำมันและเหมืองแร่ Roman Abramovich ตั้งแต่ปี 2546 เมื่อเขาเสร็จสิ้นการเทคโอเวอร์มูลค่าประมาณ 140 ล้านปอนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ufabet.com

Related Post

Haaland

HaalandHaaland

Erling Haaland ยังคงทำคะแนนในแชมเปี้ยนส์ลีกของเขาต่อไปห […]