Six Nations

Six Nations

ไอร์แลนด์ได้รับการต้อนรับสู่คาร์ดิฟฟ์ในวันอาทิตย์เพื่อเผชิญหน้ากับเวลส์ในการเปิดตัวแคมเปญกิน Six Nations โดยเริ่มเวลา 15.00 น. เวลส์ได้ประตูนำ 3-0 ในช่วงต้นขณะที่ลีห์ฮาล์ฟเพนนี่ฟูลแบ็กยิงจุดโทษในนาทีที่ห้าต่อหน้าเสา การปรากฏตัวในระดับนานาชาติครั้งแรกของ Dan Lydiate

ในรอบสองปีของเวลส์สิ้นสุดลงก่อนเวลาอันควรหลังจากที่เขาถูกบีบให้ออกจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า เด็กวัย 33 ปีลงไปในขณะที่เขาเตรียมที่จะท้าทาย Keith Earls

สำหรับลูกบอลหลวมและแม้จะพยายามต่อไป แต่ก็ต้องเปลี่ยน Josh Navidi งานของไอร์แลนด์ยากขึ้นมากในนาทีที่ 14 เมื่อปีเตอร์โอมาโฮนีถูกไล่ออกจากงานเนื่องจากมีความท้าทายสูงกับโทมัสฟรานซิส

Flanker O’Mahony ขับเคลื่อนเข้ามาและจับฟรานซิสเข้าที่หัวด้วยศอกกระตุ้นให้ผู้ตัดสินเวย์นบาร์นส์ปรึกษาเจ้าหน้าที่การแข่งขันทางโทรทัศน์ก่อนที่จะให้ใบแดง นาทีต่อมา Halfpenny เพิ่มการลงโทษที่ตรงไปตรงมาอีกครั้งเพื่อนำเวลส์เป็นสองเท่า 6-0

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Six Nations Sexton ทำคะแนนให้ไอร์แลนด์เสมอกับเวลส์ในครึ่งแรก

Six Nations

ไอร์แลนด์ตอบโต้ด้วยความกดดันที่ยืดเยื้อเป็นเวลานานแม้ว่าจะไม่สามารถหาทางผ่านแนวป้องกันของเวลส์ที่ดื้อรั้นได้ จากนั้นทั้งสองทีมถูกบังคับให้ทำการสับเปลี่ยนเพิ่มเติมในขณะที่ศูนย์เวลส์วิลเลียมส์และไอร์แลนด์ล็อคเจมส์ไรอันออกไปเพื่อประเมินอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ

ไอร์แลนด์ลดการขาดดุลลงครึ่งหนึ่งในนาทีที่ 29 หลังจากที่ Sexton ครึ่งบินประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนจุดโทษ 35 เมตรเพื่อให้เป็น 6-3 ไอร์แลนด์ยังคงเป็นกองกำลังโจมตีที่โดดเด่นและปรับระดับคะแนนได้ที่ 6-6 ห้านาทีก่อนหยุดพักโดยได้รับความอนุเคราะห์จากจุดโทษ Sexton อีกครั้ง

ไอร์แลนด์ซึ่งเอาชนะคู่ต่อสู้ในดับลินได้อย่างสบาย ๆ สองครั้งเมื่อปีที่แล้วเดินทางไปที่สนามกีฬาพรินซิพาลิตี้โดยยังไม่ได้บันทึกชัยชนะในเกมเยือนนับตั้งแต่การแต่งตั้งแอนดี้ฟาร์เรล ความพ่ายแพ้ต่อฝรั่งเศสในปารีสสิ้นสุดความหวังของชาวไอริชเมื่อปีที่แล้วในขณะที่พวกเขาแพ้ในการป้องกันแชมป์อังกฤษที่ Twickenham

เวลส์กำลังเสนอราคาเพื่อเอาชนะผลงานที่แย่ที่สุดในรอบ 13 ปี เวลส์เข้าสู่ปี 2020 ในฐานะแชมป์แกรนด์สแลม แต่จบอันดับที่ห้าหลังจากแพ้สี่นัดในช่วงเริ่มต้นการดำรงตำแหน่งหัวหน้าโค้ชเวย์นพีวาคอย่างน่าสังเวช

Johnny Sexton กัปตันทีมไอร์แลนด์จะเก็บหมวกคนที่ 96 หลังจากหายจากปัญหาเอ็นร้อยหวายเพื่อเข้าร่วมในแคมเปญ Six Nations ครั้งที่ 12 Flanker Josh Van Der Flier เข้ามาแทนที่ Caelan Doris ที่ได้รับบาดเจ็บในการสับเปลี่ยนแถวหลังของชาวไอริชในขณะที่ James Lowe ปีกชาวนิวซีแลนด์ถูกเรียกคืนหลังจากมีปัญหาขาหนีบจากการปรากฏตัวครั้งแรกของเขาในการแข่งขัน

การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของทีมแคมเปญนี้คือการนำอดีตกัปตันทีมไอร์แลนด์พอลโอคอนเนลล์มาเป็นโค้ชกองหน้าคนใหม่ O’Connell จะไม่มี Caelan Doris ผู้เล่นดาวดังของไอร์แลนด์เป็นตัวเปิดและ Connacht ไปข้างหน้า Quinn Roux

Pivac โค้ชชาวเวลส์เรียกคืน Flanker Lydiate เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ชัยชนะเหนือออสเตรเลียในเดือนพฤศจิกายน 2018 โดย Ken Owens ที่มีประสบการณ์มากมายกลับมาอย่างเชื่องช้า

เมื่อ Liam Williams และ Josh Adams ถูกพักงาน Louis Rees-Zammit ปีกชาวเวลส์จะเปิดตัว Six Nations โดยจะเป็นศูนย์กลางของ Johnny Williams เช่นเดียวกับเกมอื่น ๆ ของ Six Nations จะมีการแสดงบน Virgin Media One โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น.

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ป๊อกเด้ง

Related Post