Ronnie O’Sullivan

Ronnie O'Sullivan

Ronnie O’Sullivan อารมณ์หนึ่งยักไหล่จากการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นจาก Judd Trump เพื่ออ้างสิทธิ์ในชื่อ World Snooker ครั้งที่เจ็ดที่ Crucible O’Sullivan เห็นผู้นำเจ็ดเฟรมในชั่วข้ามคืนลดลงเหลือเพียงสามโดยทรัมป์ในช่วงบ่ายก่อนที่จะฟื้นตัวเมื่อเล่นต่อในตอนเย็นเพื่อขัดชัยชนะ 18-13

Ronnie O’Sullivan คว้าแชมป์โลกครั้งที่ 7 ได้สำเร็จ

Ronnie O'Sullivan

O’Sullivan เล่าถึงการโอบกอดที่ยืดเยื้อยาวนานกว่าหนึ่งนาทีกับทรัมป์หลังจากก้าวข้ามเส้นด้วยการพัก 83 ก่อนจะทักทายลูกๆ ของเขาที่วิ่งเข้าไปในสนามเพื่อแบ่งปันช่วงเวลาของเขาด้วยชัยชนะ แข้งวัย 46 ปี

รายนี้ทำสถิติยุคใหม่ของสตีเฟน เฮนดรี้ได้สำเร็จ หยิบเช็คของผู้ชนะมูลค่า 500,000 ปอนด์ (594,000 ยูโร) ขึ้นมา และแซงหน้าเรย์ เรียร์ดอนเพื่อก้าวขึ้นเป็นแชมป์โลกที่แก่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ถึงกระนั้นชัยชนะก็ยังห่างไกลจากความเป็นทางการของโอซัลลิแวน แม้จะแล่นเข้าสู่วันสุดท้ายด้วยความได้เปรียบ 12-5 แต่เครื่องหมายคำถามบางข้อก็ยังค้างอยู่หลังจากช่วงเปิดฉากที่วุ่นวายในวันอาทิตย์ ซึ่งเขาดูหงุดหงิดและปะทะกับผู้ตัดสินโอลิวิเยร์ มาร์ตีล

เจ้าหน้าที่ World Snooker Tour ยืนยันว่าพวกเขาจะไม่ดำเนินการใดๆ อีกหลังจากที่ Marteel ได้ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการให้ O’Sullivan สำหรับท่าทางลามกอนาจารในเฟรมที่แปด ซึ่ง O’Sullivan ปฏิเสธอย่างรุนแรง โดยเพิ่มการดูหมิ่นของเขาเป็นสองเท่าในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ครั้งต่อๆ ไป

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เสียการรับรู้ถึงการแสดงที่โหดเหี้ยมในวันแรกของโอซุลลิแวน ซึ่งลงโทษทรัมป์หลายครั้งเพื่อเอาชนะสตรีค 7 เฟรมจากทั้งหมด 9 เฟรม และเพิ่มโอกาสที่จะกลายเป็นผู้เล่นเพียงคนที่สี่ที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้คนสุดท้ายด้วย เซสชั่นที่จะสำรอง

ทรัมป์มีแนวคิดอื่น และค่อย ๆ แน่ใจว่าความสนใจหันไปหาว่าชายวัย 32 ปีจะรักษาการกลับมาครั้งสุดท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้หรือไม่นับตั้งแต่เดนนิส เทย์เลอร์ฟื้นจากแปดเฟรมจนจมสตีฟ เดวิสในปี 1985 ทรัมป์ชนะสามเฟรมแรกของวันและถึงแม้โอซัลลิแวนที่เฉื่อยชาจะหยุดการเน่า

แต่เขาก็ยังดูห่างไกลจากความสะดวกสบายทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่สำคัญในเฟรมถัดไปเมื่อเขายิงบ่อน้ำสีแดงกว้างขณะที่ทรัมป์เข้ามาใกล้ที่ 13- 9 การกวาดล้างประสาทจากทรัมป์เพื่อตอบโต้โอซัลลิแวนทิ้งรอยดำไว้ที่กระเป๋าด้านบนทำให้อันดับ 13-10 และทั้งคู่แบ่งปันสองเฟรมสุดท้ายของช่วงบ่ายที่ครอบงำเพื่อทิ้งทรัมป์ด้วยความหวังที่มีริบหรี่ ลดตะกั่วค้างคืนมากกว่าครึ่งหนึ่ง

แต่ต่อหน้าฝูงชนกลุ่ม Crucible ที่อัดแน่นและอัดแน่นอย่างเหมาะสม O’Sullivan คลายความกดดันในทันทีโดยถ่ายสองเฟรมแรกในตอนเย็นโดยพัก 82 และ 88 แต่ละครั้งสร้างข้อผิดพลาดโดยทรัมป์ซึ่งไม่ได้กำหนดอย่างไม่สมเหตุสมผลว่าความหวังของเขา เสร็จสิ้นการต่อสู้แฟนตาซีในการยากจน

ทรัมป์จะชนะสองในสามรายการถัดไป และสร้างประวัติศาสตร์อีกเล็กน้อยด้วยการทำสถิติที่ทำลายสถิติในศตวรรษที่ 109 ของทัวร์นาเมนต์ เหมาะสมแล้วด้วยการกวาดล้าง 109 เพื่อปิดช่องว่างเป็น 17-13 ก่อนที่โอซัลลิแวนจะแซง ไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์

Related Post