Rafael Nadal

Rafael Nadal

Rafael Nadal รอดจากไทเบรกที่ยาวนานที่สุดในอาชีพของเขาเพื่อเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ Australian Open และเห็น Alexander Zverev ออกจากเส้นทางของเขา นาดาลคาดว่าจะต้องผ่านเมล็ดพันธุ์ที่สามเพื่อไปถึงสี่ครั้งสุดท้าย แต่ความล้มเหลวของ Zverev ที่แกรนด์สแลมยังคงดำเนินต่อไปเมื่อเขาถูกเดนิสชาโปวาลอฟพ่ายแพ้เป็นเซ็ต

Rafael Nadal ไปถึงควอเตอร์ Australian Open แต่ Alexander Zverev ประสบความสูญเสีย

Rafael Nadal

นาดาลต้องเจอกับเอเดรียน มานนาริโน มือเก๋าชาวฝรั่งเศส และแมตช์นี้ก็จบลงด้วยดี แต่ถูกตัดสินด้วยไทเบรกชุดแรกสุดยิ่งใหญ่ที่กินเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง มานนาริโนทำแต้มได้สี่แต้มก่อนที่นาดาลจะทำได้ 16-14 ในโอกาสที่เจ็ดของเขา ต้องขอบคุณตาข่ายและลูกวอลเลย์จากคู่ต่อสู้ของเขา และได้รับชัยชนะ 7-6 (14) 6-2 6-2

ชาวสเปนกล่าวว่าเซตแรกมีอารมณ์มาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ที่นั่น โชคดีเล็กน้อยในตอนท้าย ทุกคนรู้ว่าเกมนี้จิตใจเป็นอย่างไร หลังจากที่เซ็ตแรกบ้าๆ บอๆ นั้นสำคัญมากจนต้องพังในตอนต้นของเซ็ตที่สอง ฉันดีใจมากที่รอดจากเซ็ตแรกได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ดูเหมือนว่านาดาลจะเป็นผู้รับผลประโยชน์รายใหญ่จากการที่โนวัค ยอโควิชออกจากการแข่งขัน แต่เขาจะระวังชาโปวาลอฟที่ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศนัดแรกของเขาที่เมลเบิร์น พวกเขาเคยพบกันมาแล้วสี่ครั้ง โดยที่ชาโปวาลอฟต้องพบกับความผิดหวังในบ้านเกิดในแคนาดาเพื่อประกาศความสามารถของเขาให้โลกรู้เมื่ออายุ 18 ปี

หลังการแข่งขัน ฉันบอกว่าเขาจะเป็นผู้ชนะรายการมัลติแกรนด์สแลม นาดาลกล่าว และฉันยังคิดว่า ถ้าเขาสามารถพัฒนาต่อไปได้ เขาจะเป็นผู้ชนะเลิศรายการแกรนด์สแลม เขามีสิ่งที่น่าทึ่งมากมายในเกมของเขา และผลงานของเขาบอกอย่างนั้น เมื่อเขาเล่นได้ดี มันยากมากที่จะหยุดเขา

Zverev ไม่สามารถหาคำตอบได้อย่างแน่นอน ทุบแร็กเกตของเขาและล้มเหลวในการเสิร์ฟชุดที่สองในการพ่ายแพ้ 6-3 7-6 (5) 6-3 นักเตะชาวเยอรมันที่จบการแข่งขันในปี 2021 ด้วยคะแนนสูงสุดด้วยการชนะ ATP Finals เป็นครั้งที่สองและมีโอกาสคว้าอันดับหนึ่งของโลกในสัปดาห์นี้ โดยไม่ได้มีข้อแก้ตัวใดๆ เกี่ยวกับผลงานของเขา

ไม่มีอะไรมากที่ฉันสามารถพูดหรือนำสิ่งที่เป็นบวกไปจากวันนี้ได้” Zverev กล่าว “อาจจะตั้งแต่วิมเบิลดัน หนึ่งในเกมที่แย่ที่สุดที่ฉันเคยเล่น มันยาก เห็นได้ชัดว่าฉันให้เครดิตกับเดนิส มันน่าเหลือเชื่อที่เขาอยู่ในควอเตอร์ คิดว่าเขาสมควรได้รับมัน

เขาทำงานมาก เขาปรับปรุงเกมของเขา แต่ฉันต้องมองดูตัวเองด้วย วันนี้แย่มากจากด้านข้างของฉัน ต้องทำให้ดีกว่านี้ ฉันมาที่นี่โดยมีเป้าหมายเพื่อชัยชนะ และบางทีอาจจะกลายเป็นที่หนึ่งและทั้งหมดนั้น แต่ถ้าผมเล่นแบบนั้น ผมไม่สมควรได้รับมัน มันง่ายอย่างนั้น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอล

Related Post