Maiden Qatar Grand Prix

Maiden Qatar Grand Prix

Maiden Qatar Grand Prix ผู้บังคับบัญชา Formula One ได้ประกาศว่ากีฬาจะจัดกาตาร์กรังปรีซ์ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน การแข่งขันรอบแรกจะจัดขึ้นที่ Losail International Circuit ซึ่งอยู่ห่างจาก Doha 20 ไมล์ สำนักข่าว PA เข้าใจ และเติมเต็มช่องว่างที่เหลือโดย Australian Grand Prix ที่ถูกยกเลิก

Maiden Qatar Grand Prix จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน

Maiden Qatar Grand Prix

F1 ประกาศบน Twitter: F1 จะแข่งในกาตาร์เป็นครั้งแรกในวันที่ 19-21 พฤศจิกายน กาตาร์จะเข้าร่วมปฏิทิน F1 ในข้อตกลง 10 ปีตั้งแต่ปี 2566 ด้วยการที่ซาอุดีอาระเบียและอาบูดาบีเป็นเจ้าภาพในรอบสุดท้ายของการรณรงค์ในวันที่ 5 ธันวาคมและ 12 ธันวาคมตามลำดับ

การประกาศที่คาดการณ์ไว้หมายความว่าการต่อสู้ชิงแชมป์ของ Lewis Hamilton กับ Max Verstappen จะจบลงด้วยการแฮตทริกของการแข่งขันในตะวันออกกลาง หัวหน้า F1 จะต้องเผชิญกับการเรียกร้องของการล้างกีฬาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้โดยมีปัญหาด้านสิทธิมนุษยชนภายใต้การพิจารณาในรัฐอ่าว

ทั้งการแข่งขันกรังปรีซ์เม็กซิกันและบราซิล (7 พฤศจิกายนและ 14 พฤศจิกายน) ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าทั้งสองประเทศจะอยู่ในรายชื่อสีแดงของรัฐบาลสหราชอาณาจักรเนื่องจากจำนวนผู้ป่วย Covid-19 สูง

กาตาร์ สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฤดูหนาวหน้า จะจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการแข่งขันแบบ Triple Header ในวันที่ 21 พฤศจิกายน เพื่อให้ผู้บังคับบัญชา F1 สามารถหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนของเม็กซิโกและบราซิลที่อยู่ในบัญชีแดง และมีการกักกันโรงแรมหลายพันแห่ง ของพนักงานเจ็ดทีมจากสหราชอาณาจักร

แม้ว่าจะมีการยกเลิกการแข่งขันหลายครั้งในปีนี้ รวมถึงในสิงคโปร์ แคนาดา ญี่ปุ่น และจีน กีฬาดังกล่าวก็คาดว่าจะเสร็จสิ้นฤดูกาล 22 รอบที่ทำลายสถิติ แฮมิลตันเข้าสู่เจ็ดรอบสุดท้ายด้วยความได้เปรียบห้าแต้มเหนือคู่แข่ง Verstappen

คำแถลงของ F1 อ่านว่า วันนี้ Formula One สามารถยืนยันได้ว่า Losail International Circuit ในกาตาร์จะเป็นสมาชิกใหม่ล่าสุดของ FIA Formula One World Championship ปี 2021 ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน โดยมี Ooredoo ซึ่งเป็นบริษัทสื่อสารระหว่างประเทศ เป็นผู้สนับสนุนหลัก . กาตาร์จะเข้าร่วมปฏิทิน F1 ภายใต้ข้อตกลง 10 ปีตั้งแต่ปี 2023

เรารู้สึกขอบคุณมากต่อสหพันธ์ยานยนต์และรถจักรยานยนต์แห่งกาตาร์ (QMMF) และหน่วยงานของกาตาร์สำหรับความกระตือรือร้นและการสนับสนุนในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้ในเวลาอันสั้น

เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างมากในความพยายามของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่ Losail International Circuit ซึ่งอยู่นอกเมืองหลวงของกาตาร์ของโดฮา

มีเจตจำนงที่แข็งแกร่งจากกาตาร์ที่จะช่วยเหลือ F1 และในกระบวนการนี้ วิสัยทัศน์สำหรับการเป็นหุ้นส่วนที่ยาวนานขึ้นได้รับการหารือและตกลงกันเป็นเวลา 10 ปี ขั้นตอนจากท่าทางที่จะเป็นประโยชน์ต่อ F1 ใน 2021

ไปสู่กลยุทธ์ระยะยาวนั้นสั้นและเรียบง่าย และวิสัยทัศน์สำหรับ F1 ที่จะเป็นงานแสดงสำหรับกาตาร์หลังจาก FIFA World Cup ในปี 2022 เป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังระยะยาวนี้ ข้อตกลง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย แทงบอลออนไลน์

Related Post

Ronaldo

RonaldoRonaldo

เชื่อกันว่าปอล ป็อกบากำลังคิดที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับแ […]