Lewis Hamilton

Lewis Hamilton

ความฝันของ Lewis Hamilton ในการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8 ที่ทำลายสถิติได้รับความเสียหายอย่างมากหลังจากที่เขาเสียตำแหน่งในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ Max Verstappen ที่ United States Grand Prix แฮมิลตันบนยางที่สดกว่า Verstappen เร่งรีบคู่แข่งของเขาไปจนถึงจุดไคลแม็กซ์ที่น่าตื่นเต้น แต่นักแข่งชาวดัตช์ก็ยืนหยัดเพื่อคว้าชัยชนะครั้งที่แปดของแคมเปญ

Lewis Hamilton ทนทุกข์กับตำแหน่งที่ Max Verstappen ยึดมั่นในชัยชนะ


Lewis Hamilton

คะแนนที่แตกต่างของแฮมิลตันกับ Verstappen เพิ่มขึ้นจากหกเป็น 12 โดยมีเพียงห้ารอบและ 130 คะแนนที่มีอยู่ในการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งที่ดุเดือดในปีนี้ Red Bull เพื่อนร่วมทีมของ Verstappen Sergio Perez ได้อันดับสามเหนือ Charles Leclerc ของ Ferrari และ McLaren ของ Daniel Ricciardo

ภายใต้ท้องฟ้าสีครามที่แผดเผา ฝูงชนที่ใหญ่ที่สุดของฤดูกาลของ Formula One ได้สร้างบรรยากาศก่อนการแข่งขันที่ดีที่สุดของฤดูกาลที่ Circuit of the Americas ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองออสตินไปทางใต้ 15 ไมล์ และสายตา 140,000 ชุดก็จับจ้องไปที่มุมแรกอย่างแน่นหนา โดยที่ Verstappen เข้าแถวอยู่บนเสา และอันดับสองของแฮมิลตัน

เมื่อไฟกะพริบเป็นสีเขียว แสดงว่าแฮมิลตันทำปฏิกิริยาได้เร็วที่สุด ชาวอังกฤษเร็วกว่า Verstappen สามในพันของวินาที และปฏิกิริยาฟ้าผ่าของเขาบังคับให้ชายกระทิงแดงลงมือ Verstappen ย้ายไปทางซ้ายของเขาทันทีเพื่อพยายามบีบแฮมิลตันซึ่งถือสายด้านในสำหรับคนถนัดซ้าย

แฮมิลตันวาง Mercedes ของเขาไว้บนยอดโค้งก่อนจะก้าวไปข้างหน้า Verstappen และปล่อยให้คู่แข่งตำแหน่งของเขามีที่ว่างน้อยหรือไม่มีเลย ชาวดัตช์วิ่งข้ามขอบถนนและแฮมิลตันวิ่งออกไปเป็นผู้นำ มันเป็นการเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับการป้องกันแชมป์

เมื่อสิ้นสุดรอบแรก แฮมิลตันก็ชัดเจนเป็นอันดับสอง แต่นั่นก็พิสูจน์ได้ว่าดีพอๆ กับที่นักแข่งชาวอังกฤษจะได้รับ ตอนนี้เขาเร็วกว่าฉัน แฮมิลตันที่เกี่ยวข้องรายงานต่อทีมของเขาในช่วงแรก ครู่ต่อมา Verstappen อยู่ในวิทยุด้วย แต่แสดงน้ำเสียงที่มีชัยชนะมากขึ้น

เขาสไลเดอร์เยอะมาก และผมมีฝีเท้าที่มากขึ้น” นักแข่ง Red Bull กล่าวแค่อยากจะบอกคุณ จากนั้น ในรอบที่ 10 Red Bull เรียก Verstappen เข้ามา ผู้นำของการแข่งขันได้ยึดยางชุดใหม่และขึ้นอยู่ในอันดับที่ห้า ซึ่งกลายเป็นอันดับที่สี่ทันทีที่เขาต่อสู้เพื่อแซงผ่าน Ricciardo อย่างเฉียบขาดโดยไม่สูญเสียเวลาใดๆ

แฮมิลตันรายงานว่ายางของเขารู้สึกโอเค และเมอร์เซเดสก็ทิ้งคนของพวกเขาไว้ แต่ Verstappen กำลังโบยบิน ทำให้แผ่นเวลาสว่างขึ้นด้วยชุดของรอบที่เร็วที่สุด โดยที่ Hamilton อยู่ในดินแดนที่ไม่มีผู้ใดในตอนนี้ เมื่อแฮมิลตันเลือกที่จะหยุดแฮมิลตัน ช้ากว่า Verstappen สามรอบ เขาอยู่บนถนนเพียง 14 วินาที และเมื่อเขาออกจากเลนไป เขาก็กลับมา 6.5 วินาที

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย gclub

Related Post