Leon Spinks

Leon Spinks

Leon Spinks อดีตแชมป์โลกเฮฟวี่เวตเสียชีวิตแล้วด้วยวัย 67 ปี ชาวอเมริกันผู้ซึ่งเพียงแค่การต่อสู้อาชีพครั้งที่แปดของเขาอ้างว่าเขาได้รับชัยชนะเหนือมูฮัมหมัดอาลีในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2521 ได้รับผลกระทบจากปัญหาสุขภาพในช่วงหลายปีต่อมาและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะลุกลามในปี 2562

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Leon Spinks อดีตแชมป์เฮฟวี่เวทโลกเสียชีวิตด้วยวัย 67 ปี

Leon Spinks

The Firm PR & Marketing ผู้บริหารของ Spinks กล่าวในแถลงการณ์ว่าอดีตนาวิกโยธินสหรัฐเสียชีวิตเมื่อค่ำวันศุกร์ที่เมืองเฮนเดอร์สันรัฐเนวาดาโดยมีเบรนด้ากลอร์สปิงส์ภรรยาของเขาอยู่เคียงข้างและมี“ เพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนและครอบครัวอื่น ๆ เท่านั้น” ได้รับอนุญาตให้ มีอยู่เนื่องจากข้อ จำกัด ของ Covid

ลีออนต่อสู้กับความเจ็บป่วยมากมายอย่างยืดหยุ่นไม่เคยสูญเสียรอยยิ้มอันเป็นเครื่องหมายการค้าของเขา แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Spinks อย่างแท้จริงเขาไม่เคยโยนผ้าขนหนู แถลงการณ์กล่าว การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของเขาเป็นการต่อสู้ด้วยทักษะความสง่างามและความอดทนแบบเดียวกันที่ทำให้เขาผ่านความท้าทายในชีวิตมากมาย

Spinks ได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1976 ที่เมืองมอนทรีออลจากนั้นก็มีชื่อเสียงมากขึ้นกว่า 18 เดือนต่อมาเล็กน้อยจากการตัดสินใจแยกส่วนเพื่อทำให้อาลีตกใจและอ้างสิทธิ์ใน WBC, WBA และชื่อรุ่นเฮฟวี่เวท

หนึ่งในความพลิกผันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬา Spinks ท้าทายอัตราต่อรองที่ตกอับ 10-1 ของเขากับเจ้ามือรับแทงที่จะชนะหลังจาก 15 รอบชนะ 145-140 และ 144–141 จากสกอร์การ์ดสองใบในขณะที่หนึ่งในสามเข้าข้าง Ali 143- 142.

การครองราชย์ของเขากินเวลาถึงเจ็ดเดือนในขณะที่อาลีที่คมกว่าและช่างฝีมือได้รับการแก้แค้นในการแข่งขันทันทีในเดือนกันยายน พ.ศ. 2521 กลายเป็นแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตสามสมัยคนแรกหลังจากชนะคะแนนกว้าง

จะไม่มีการแข่งขันไตรภาคและแม้ว่า Spinks จะได้รับโอกาสอีกครั้งสำหรับความรุ่งโรจน์ในรุ่นเฮฟวี่เวตในเดือนมิถุนายนปี 1981 แต่ก็ไม่มีผลงานในเทพนิยายในครั้งนี้ขณะที่เขาพ่ายแพ้และหยุดภายในสามรอบโดย Larry Holmes

จากนั้น Spinks ก็ลดลงไปที่เรือลาดตระเวน แต่พ่ายแพ้ให้กับแชมป์ WBA Dwight Muhammad Qawi ในปี 1986 เขาชกมวยต่อไปอีกเก้าปีและจบด้วยสถิติที่เรียบง่ายชนะ 26 ครั้งแพ้ 17 นัดและเสมอสามครั้ง

เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องรอยยิ้มที่มีฟันเป็นซี่การต่อสู้ของ Spinks ในวงแหวนมีส่วนทำให้เขามีสุขภาพที่ไม่ดีในชีวิตในภายหลัง พบว่าเขามีอาการหดตัวในสมองในปี 2555 ก่อนที่การวินิจฉัยโรคมะเร็งจะได้รับการยืนยันในอีกไม่กี่ปีต่อมา

คอรีลูกชายของเขาเป็นอดีตแชมป์นักมวยปล้ำที่ไม่มีปัญหาซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกในรุ่นไลท์ มิดเดิ้ลเวท ไมเคิลน้องชายของ Spinks ในขณะเดียวกันก็ครองตำแหน่งแชมป์รุ่นไลต์ เฮฟวี่เวตอย่างไม่มีปัญหาในช่วงทศวรรษ 1980 ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่รุ่นเฮฟวี่เวตซึ่งเขาได้รับตำแหน่ง IBF และล้างแค้นให้ลีออนแพ้โฮล์มส์

แถลงการณ์ของ บริษัท กล่าวเพิ่มเติมว่า ลีออนสร้างชีวิตที่กำหนดโดยความแข็งแกร่งที่น่าทึ่งและจะเข้ากันได้ เขาเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมและทรงพลัง แต่เขาก็ยังเป็นสามีที่รักกับเบรนด้าภรรยาของเขาพ่อที่รักและเป็นพ่อเลี้ยงที่มีต่อลูกชายของเขา เขาเป็นปู่ที่อุทิศตนและเป็นเพื่อนกับคนที่รู้จักเขา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ฝากขั้นต่ำ100

Related Post