Kamila Valieva

Kamila Valieva

สายพันธุ์ ‘Bolero’ ของ Ravel จะก้องกังวานไปทั่วสนามกีฬาสเก็ตลีลาโอลิมปิกอีกครั้งในคืนวันพฤหัสบดี แต่จะได้พบกับเสียงไชโยโห่ร้องเล็กน้อยที่ทักทาย Torvill และ Dean ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนถึงหกสิบหกเมื่อ 38 ปีก่อนเกือบทั้งวัน กิจวัตรการเล่นสเก็ตฟรีของ Kamila Valieva วัย 15 ปี

ที่มีชื่อเล่นว่า ‘Miss Perfect’ ควรจะแข็งแกร่งพอที่จะเห็นเธอเปลี่ยนตำแหน่งผู้นำที่แคบของเธอหลังจากรายการสั้น ๆ เป็นชัยชนะซึ่งจะได้รับการต้อนรับไม่ใช่ด้วยเหรียญทองและ พิธีดอกไม้ แต่ดอกจันและกองคำถามที่ยังไม่ได้ตอบ การลงโทษที่ไม่ธรรมดาโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

ซึ่งใช้กับการแข่งขันแบบทีมที่วาลิวาเข้าแข่งขันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถูกนำไปใช้ในระหว่างรอผลการสอบสวนผลการทดสอบในเชิงบวกที่เธอยื่นขอยาไตรเมตาซิดีนยารักษาโรคหัวใจที่ถูกสั่งห้ามในวันคริสต์มาส

การโต้เถียงกำลังรออยู่เมื่อ Kamila Valieva เผชิญหน้าสเก็ตลีลาตอนจบ

Kamila Valieva

วาลีวาทำคะแนน 82.16 ซึ่งต่ำที่สุดของฤดูกาลในคืนวันอังคาร แต่ก็ยังเพียงพอสำหรับตำแหน่งสูงสุดก่อนเพื่อนชาวรัสเซีย Anna Shcherbakova เธอจะรวมการกระโดดสี่ครั้งในโปรแกรมสเก็ตฟรีของเธอ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่มีเพียงวาลิวาและเพื่อนร่วมชาติของเธอ เชอบาโคว่า และอเล็กซานดรา ทรูโซวา อันดับที่สี่ ซึ่งทุกคนมาจากสโมสร Sambo-70 เดียวกันในมอสโกว์เท่านั้นที่สามารถตั้งครรภ์ได้

ไม่เพียงแต่เหรียญจะไม่ถูกนำเสนอหาก Valieva จบในสามอันดับแรก ตามที่แทบจะแน่นอน แต่ IOC ยืนยันว่าจะมีการใส่เครื่องหมายดอกจันอย่างน้อยก็ชั่วคราว ข้างชื่อของเธอในสมุดบันทึก จะมีเครื่องหมายดอกจันเกี่ยวกับผลลัพธ์ในวันศุกร์ เนื่องจากผลดังกล่าวจะเป็นข้อมูลเบื้องต้น มาร์ค อดัมส์ โฆษกของ IOC ยืนยันในการบรรยายสรุปประจำวันของเขาในเช้าวันพุธ

คดีนี้ยังไม่สิ้นสุด และ CAS (ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา) ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนแล้ว อันที่จริง เท่าที่ฉันรู้ ตัวอย่าง B ยังไม่ถูกเปิดด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันคิดว่าการสรุปแบบนี้ในขั้นตอนนี้ไม่เหมาะสมจริงๆ ความโกรธเคืองเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องของ Valieva ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้น

โดยมีนักกีฬาและอดีตนักกีฬาจำนวนหนึ่ง รวมทั้งคู่แข่งโดยตรงของ Valieva ตั้งคำถามถึงสิทธิ์ของเธอที่จะคงอยู่ในการแข่งขัน หรือการรับรู้ถึงความไม่ยุติธรรมในการยอมให้เธอแข่งขันทั้งๆ ที่มีตัวอย่างในเชิงบวก

ความรู้สึกไม่ยุติธรรมนั้นให้ออกซิเจนมากขึ้นหลังจากรายงานในนิวยอร์กไทม์สเมื่อวันพุธว่าตัวอย่างของ Valieva ไม่เพียง แต่มี trimetazidine เท่านั้น แต่ยังมียารักษาโรคหัวใจอีก 2 ชนิด ได้แก่ Hypoxen และ L-Carnitine ซึ่งทีมของรัสเซียได้ระบุไว้ในแบบฟอร์มการควบคุมยาสลบ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย gclub

Related Post