Gordon McQueen

Gordon McQueen

Gordon McQueen อดีตกองหลังของสกอตแลนด์, แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลีดส์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมจากหลอดเลือดครอบครัวของเขายืนยันแล้ว 68 ปีเริ่มอาชีพของเขาที่เซนต์เมียร์เรนก่อนที่จะย้ายไปเอลแลนด์โร้ดในปี 1972 คว้าแชมป์ดิวิชั่นหนึ่งในอีกสองปีต่อมาและมีส่วนสำคัญในการวิ่งไปสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยุโรปปี 1975

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Gordon McQueen อดีตกองหลังชาวสกอตแลนด์และแมนฯ ยูไนเต็ดวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อม

Gordon McQueen

แม็คควีนประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเป็นตัวแทนของสกอตแลนด์ 30 ครั้งยิงได้ 5 ประตู หลังจากบริหาร Airdrie ระหว่างอาชีพการฝึกสอนซึ่งรวมถึงช่วงเวลาที่มิดเดิลสโบรห์อดีตเซ็นเตอร์แบ็คก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทีวียอดนิยมของ Sky Sports

คำแถลงของอีวอนน์ภรรยาของเขาลูกสาวเฮย์ลีย์และแอนนาและเอ็ดเวิร์ดลูกชายของเขาให้สำนักข่าว PA อ่านในเดือนมกราคมกอร์ดอนแมคควีนพ่อของเราได้รับการวินิจฉัยอย่างเป็นทางการว่าเป็นโรคสมองเสื่อมจากหลอดเลือด ในฐานะครอบครัวเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแจ้งให้ผู้คนทราบโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากการสร้างความตระหนักสามารถช่วยผู้อื่นในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันได้

ในฐานะครอบครัวเราพบว่ายากที่จะทำใจกับการเปลี่ยนแปลงของพ่อเขาไม่เสียใจกับอาชีพการงานและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เขามีประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนในสมัยเล่นกับสกอตแลนด์แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลีดส์ยูไนเต็ดและยังได้รับประโยชน์มากมายจากการฝึกสอนและงานทีวีในช่วงที่ผ่านมา

ฟุตบอลทำให้เขาได้เดินทางไปทั่วโลกและสัมผัสกับสิ่งต่างๆที่เขาฝันถึงเท่านั้น แต่เขาต้องการให้นักฟุตบอลคนอื่น ๆ ในยุคปัจจุบันรู้ว่าอาจมีความเสี่ยงจากการมุ่งบอลไปเรื่อย ๆ พ่อทำประตูสำคัญ ๆ ในอาชีพการงานและลูกโหม่งที่น่าจดจำ แต่เคยอยู่ในช่วงฝึกซ้อมมุ่งหน้าส่งบอลไปหาผู้รักษาประตูเพื่อฝึกซ้อมซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เขาสงสัยว่านี่เป็นปัจจัยหนึ่งของภาวะสมองเสื่อมหรือไม่เพราะอาการของเขาปรากฏในช่วงกลางทศวรรษที่ 60 ปีที่แล้วการเข้าและออกจากคุกเป็นเรื่องยากเนื่องจากพ่อเป็นคนที่เข้ากับคนง่ายและเติบโตมาจาก บริษัท ปฏิสัมพันธ์ทางสังคมเป็นกุญแจสำคัญสำหรับคนที่มีภาวะสมองเสื่อมและเขาถูกกีดกันเรื่องนี้มานานแล้ว เขาตระหนักดีว่าเพื่อนและครอบครัวของเขายังคงอยู่และความทรงจำของเขาเกี่ยวกับฟุตบอลทุกสิ่งนั้นเฉียบคม แต่การทำงานของความรู้ความเข้าใจของเขาไม่เหมือนกัน

เราไม่อยากให้คนอื่นประหลาดใจกับอาการของเขาหรือขอสัมภาษณ์สื่อหรือแจกลายเซ็นต่อไปซึ่งเขาไม่สามารถทำอะไรได้อีกแล้ว

ในขณะที่เขารอคอยที่จะได้พบผู้คนอีกครั้งหลังจากออกจากคุกและได้รับชีวิตด้านสังคมกลับคืนมาเรารู้ว่าผู้คนจะเห็นความแตกต่างอย่างมากในสุขภาพของเขาดังนั้นจึงต้องการความโปร่งใส เราขอขอบคุณทุกคนล่วงหน้าสำหรับความเข้าใจและหวังว่าการแบ่งปันข่าวนี้จะช่วยให้พ่อเผชิญกับอนาคตในทางบวก

Jack Charlton อดีตเพื่อนร่วมทีมลีดส์ของ McQueen เสียชีวิตด้วยโรคสมองเสื่อมเมื่อปีที่แล้วและได้รับการยืนยันในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาว่า Sir Bobby Charlton ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ Nobby Stiles เพื่อนร่วมทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1966 เสียชีวิตด้วยโรคสมองเสื่อมเมื่อปีที่แล้ว

ขณะนี้สมาคมฟุตบอลกำลังสนับสนุนการศึกษาวิจัยที่นำโดยอิสระสองเรื่องเพื่อตรวจสอบอดีตผู้เล่นอาชีพเพื่อหาสัญญาณเริ่มต้นของการเสื่อมสภาพของระบบประสาท การศึกษาของ FOCUS โดย University of Nottingham

ได้รับทุนจาก FA และ Professional Footballers ‘Association ในขณะที่การศึกษา HEADING โดย London School of Hygiene & Tropical Medicine ได้รับทุนจาก Drake Foundation

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ป๊อกเด้ง

Related Post

Rory McIlroy

Rory McIlroyRory McIlroy

ในการต่อยอดไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ผู้เล่นเมื่อปีที่แล้ว […]