Gareth Thomas

Gareth Thomas

Gareth Thomas นั่ง Shane Williams ลงบนม้านั่งและบอกเพื่อนเก่าของเขาและอดีตเพื่อนร่วมทีมในเวลส์ว่าเขาติดเชื้อ HIV กล้องโทรทัศน์จับภาพช่วงเวลาที่วิลเลียมส์ยักไหล่และบอกโธมัสว่าข่าวดังกล่าวจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับมิตรภาพของพวกเขา

ฉันไม่ได้ทำสิ่งนี้ด้วยตัวเอง Gareth Thomas สนับสนุนภารกิจเอชไอวีของเขา

Gareth Thomas

เป็นการแลกเปลี่ยนที่น่าประทับใจในรายการ ‘HIV And Me’ ของ BBC ที่ตรงไปตรงมาซึ่งออกอากาศในปี 2019 แต่ยังเป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่เริ่มต้นการเป็นพันธมิตรที่เป็นแบบอย่างของวิลเลียมส์สำหรับโธมัส ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วผ่านสองปีและการระบาดใหญ่ของโควิด โธมัสและวิลเลียมส์ยังคงเคียงข้างกัน สร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับเอชไอวีและทำลายมลทิน

โธมัส อดีตฟูลแบ็กทีมชาติเวลส์ ออกมาในปี 2009 และเปิดเผยว่าเขาติดเชื้อเอชไอวีในอีก 10 ปีต่อมา ในตอนนี้ นักเตะวัย 47 ปีได้อธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับการสนับสนุนที่สำคัญของวิลเลียมส์แล้ว และสิ่งนี้สามารถทำหน้าที่เป็นแนวทางสำหรับทุกคนที่ต้องการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันต่อผู้ที่อยู่ในชุมชนที่เลือกปฏิบัติได้อย่างไร

ภูมิใจในชีวิตของฉัน แต่ฉันอยู่ได้เพียงที่เดียวในชีวิตของฉันเพราะมีคนอย่างเชนและครอบครัวของฉัน โธมัสบอกกับสำนักข่าว PA ผมไม่สามารถเป็นอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้อื่น ฉันไม่ได้ทำสิ่งนี้ด้วยตัวเอง เมื่อฉันนั่งลงกับเชนและบอกเขาว่าฉันกำลังติดเชื้อเอชไอวี ถ่ายทอดสดผ่านกล้อง

พยายามหลายสัปดาห์หรือหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้เพื่อให้เชนให้ฉันบอกเขาว่าฉันจะบอกอะไรเขา เพราะฉันไม่ต้องการให้ปฏิกิริยาของเชนไม่แสดงว่าเขาเป็นผู้ชาย และฉันเข้าใจว่าอาจมีช่วงเวลาที่จับภาพใบหน้าของเชนที่ดูอึดอัด เพราะเชื่อฉันเถอะ หลายคนที่ฉันบอกไปมีหน้าตาที่ดูเคอะเขินหรือน่ากลัว

แต่ไม่มีอะไรแบบนั้นจากเชน และสำหรับคนที่ชอบเขาที่ให้กำลังใจฉัน นั่นทำให้ฉันมีแรงแล้วพูดต่อ แล้วปฏิกิริยาของคนๆ นั้นจะทำให้ฉันมีแรงที่จะบอกคนอื่น เป็นต้น ทุก ๆ การสนับสนุนที่ฉันได้รับทำให้ฉันมีความแข็งแกร่งที่จะไปบอกคนอื่น

เป็นฉันคนเดียวเพราะคนรอบข้าง ได้ยินคนที่ฉันเคารพในตัวเชน วิลเลียมส์บอกว่าคุณไม่จำเป็นต้องผ่านพ้นสิ่งที่คุณต้องเผชิญเพียงลำพัง ดังนั้น ถ้าเชนสามารถทำได้ อาจจะเป็นพี่ชาย แม่ พี่สาว หรือใครก็ตามที่สามารถทำได้เช่นกัน ดังนั้นอาจช่วยให้คนอื่นเล่าเรื่องของพวกเขาให้เพื่อนและคนที่คุณรักฟังได้เช่นกัน

โธมัสและวิลเลียมส์วิ่ง Royal Parks Half Marathon ในลอนดอนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Tackle HIV ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ Terrence Higgins Trust

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย จีคลับ

Related Post