Fintan McCarthy

Fintan McCarthy

Fintan McCarthy และ Paul O’Donovan ยุติความแห้งแล้งทองคำโอลิมปิกของไอร์แลนด์หลังจากชัยชนะเรือกรรเชียงคู่น้ำหนักเบาอันน่าตื่นเต้น คู่คอร์กชนะรอบชิงชนะเลิศชายเพื่อรับเหรียญทองรายการแรกของประเทศ นับตั้งแต่ชัยชนะมวยของเคท เทย์เลอร์ในปี 2555

Fintan McCarthy และ Paul O’Donovan คว้าเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกของไอร์แลนด์ตั้งแต่ปี 2012

Fintan McCarthy

พวกเขายังกลายเป็นผู้ชนะเลิศเหรียญทองไอริชชายคนแรกนับตั้งแต่นักมวย Michael Carruth ในปี 1992 หลังจากเอาชนะเยอรมนีได้เพียง 0.86 วินาทีที่ Sea Forest Waterway เมื่อวันพฤหัสบดี

มันเป็นเหรียญโอลิมปิกที่สองของ O’Donovan หลังจากที่เขาได้รับรางวัลเงินในเรือกรรเชียงคู่กับพี่ชาย Gary ในเมืองริโอ เขากลายเป็นนักกีฬาชาวไอริชคนแรกที่ได้รับเหรียญทองและเงินโอลิมปิก เขากล่าวว่า ฉันไม่ได้คิดมากเกี่ยวกับความรู้สึกของฉันในเวลานั้น ดังนั้นจึงยากที่จะเปรียบเทียบจากห้าปีหลังจากนั้น

การชนะในวันนี้และเหรียญเงินครั้งที่แล้ว ฉันจะมีความสุขมากกว่านี้อีกหน่อย เหรียญเงินนั้นดี แต่ Fintan ทำหน้าที่ได้ถูกต้อง และเรามุ่งตรงไปสู่จุดสูงสุดในเกมแรกของเขา เด็กชายสองคน (เยอรมนี) ดูแข็งแกร่งตลอดทั้งสัปดาห์และทำให้เราทำงานหนักจริงๆ อิตาลีเริ่มต้นอย่างรวดเร็วและไม่ปล่อยให้เราเป็นเรื่องง่าย

ทั้งคู่ได้สร้างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งใหม่ได้ดีที่สุดในรอบรองชนะเลิศด้วยเวลา 6 นาที 05.33 วินาที แต่ต้องต่อสู้เพื่อเหรียญทอง โจนาธาน รอมเมลมันน์ และเจสัน ออสบอร์น ชาวเยอรมัน ผ่านพ้นระยะ 500 ม. ไปได้ 10 ระยะ แต่ไอร์แลนด์ค่อยๆ ปิดช่องว่างและพยายามแซงหน้าและเข้าเส้นชัยก่อนถึงเส้นชัย

ประธานาธิบดี Michael D. Higgins ได้กล่าวไว้อาลัยให้กับคู่หู Skibbereen โดยอธิบายว่าชัยชนะของพวกเขาเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ซึ่งให้แรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่แก่คนหนุ่มสาวและนักกีฬาที่ใฝ่ฝันทั่วไอร์แลนด์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ufa168

Related Post