European Super League

European Super League

ผู้เล่นได้รับคำเตือนว่าพวกเขาจะถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกในอนาคตและการแข่งขันระดับนานาชาติอื่น ๆ หากพวกเขามีส่วนร่วมใน European Super League

รายงานการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับสโมสรชั้นนำของยุโรปปรากฏขึ้นเมื่อปีที่แล้วและมีการกล่าวกันว่า JP Morgan ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารของอเมริกากำลังวางแผนที่จะทำเงินให้กับมัน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

หัวหน้าฟีฟ่าขู่ห้ามเล่นฟุตบอลโลกสำหรับผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับ European Super League

European Super League

อย่างไรก็ตามแนวคิดดังกล่าวได้รับการปฏิเสธอย่างชัดเจนโดยองค์กรที่ปกครองโลก FIFA และสมาพันธ์ทวีปทั้งหกของเกม แถลงการณ์ร่วมอ่าน:“ จากการคาดเดาของสื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับการสร้างซูเปอร์ลีก

แบบปิดของยุโรปโดยสโมสรในยุโรปบางแห่งฟีฟ่าและสมาพันธ์ทั้งหกขอย้ำอีกครั้งและขอย้ำว่าการแข่งขันดังกล่าวจะไม่ได้รับการยอมรับ โดย FIFA หรือสมาพันธ์ที่เกี่ยวข้อง สโมสรหรือผู้เล่นใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันดังกล่าวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันใด ๆ ที่จัดโดย FIFA หรือสมาพันธ์ของตน

คำแถลงกล่าวเพิ่มเติมว่าหลักการสากลของการมีคุณธรรมความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันการส่งเสริมและการตกชั้นและการให้ความช่วยเหลือเป็นรากฐานของปิรามิดฟุตบอลที่รับรองความสำเร็จในระดับโลกของฟุตบอลและด้วยเหตุนี้จึงได้รับการประดิษฐานไว้ในกฎข้อบังคับของฟีฟ่าและสมาพันธ์

ฟุตบอลมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและประสบความสำเร็จด้วยหลักการเหล่านี้ การเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกและระดับทวีปควรได้รับชัยชนะในสนามเสมอ

Gianni Infantino ประธานฟีฟ่าใส่ชื่อของเขาในแถลงการณ์เช่นเดียวกับคู่หูของเขาที่หน่วยงานปกครองฟุตบอลยุโรป, สมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน, สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย, คอนคาเคฟ (ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศในอเมริกาเหนือและกลางและแคริบเบียน) สมาพันธ์ฟุตบอลและ CONMEBOL ของอเมริกาใต้

FIFA ได้ให้การสนับสนุนรูปแบบ Club World Cup ที่ขยายออกไป ทัวร์นาเมนต์แรกดังกล่าวมีกำหนดจะจัดขึ้นที่ประเทศจีนในช่วงฤดูร้อนนี้ แต่ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาเพื่อให้ยูโร 2020 ล่าช้าและโคปาอเมริกาเกิดขึ้น

เมื่อพูดถึงซูเปอร์ลีกที่เสนอในสื่อสวิสเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Infantino กล่าวว่าสำหรับฉันฉันไม่สนใจบาเยิร์นกับลิเวอร์พูล แต่บาเยิร์นกับโบคาจูเนียร์สจากบัวโนสไอเรส

ลาร์ส – คริสเตอร์โอลส์สันประธานของลีกยุโรปกล่าวว่าคณะกรรมการของ บริษัท ได้“ หารือเกี่ยวกับการริเริ่มของสโมสรฟุตบอลในยุโรปบางแห่งเพื่อสร้างซูเปอร์ลีกยุโรปแบบปิดสำหรับสโมสรจำนวน จำกัด ซึ่งคล้ายกับรูปแบบแฟรนไชส์ที่ดำเนินการในอเมริกาเหนือ

ขากล่าวเสริมว่าเรามุ่งมั่นที่จะปกป้องรูปแบบที่มีอยู่และวิธีการจัดการฟุตบอลในยุโรปและวิธีการทำงานของอุตสาหกรรมสำหรับฟุตบอลอาชีพ

สมาคมฟุตบอลและลีกอาชีพทั้งหมดในยุโรปยอมรับและปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของฟีฟ่าและสมาพันธ์และสิ่งนี้จะเป็นแนวทางในการดำเนินการของเราเพื่อหยุดความคิดริเริ่มนี้ หากการริเริ่มเกิดขึ้นเราจะประสานมาตรการของเรากับยูฟ่าฟีฟ่าและสมาพันธ์ต่างๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย รูเล็ต

Related Post

Nicolas Pepe

Nicolas PepeNicolas Pepe

อาร์เซนอลยังคงมีความหวังในการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศยูโรป้ […]