European Super League

European Super League

แผนการสำหรับ European Super League ได้รับการตีตราว่า ไม่เป็นที่นิยมผิดกฎหมายและเป็นอันตรายโดยองค์กรของแฟน ๆ ในทวีป ข้อเสนอสำหรับการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม 20 สโมสรได้รับการตีพิมพ์ใน The Times เมื่อเดือนที่แล้วโดย FIFA ซึ่งเป็นองค์กรปกครองของฟุตบอลโลกและสมาพันธ์ทวีปทั้งหกระบุว่าพวกเขาไม่รู้จัก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

European Super League ไม่เป็นที่นิยมนอกกฎหมายและเป็นอันตราย – กลุ่มแฟน ๆ FSE

European Super League

ขณะนี้กลุ่มผู้สนับสนุน Football Supporters Europe (FSE) ของแฟน ๆ ได้แสดงการต่อต้านอย่างรุนแรงต่อแนวคิดดังกล่าวซึ่งเป็นที่เข้าใจกันว่านำโดยเรอัลมาดริด

เราทุกคนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการต่อต้านการสร้าง European Super League ซึ่งเป็นโครงการที่ไม่เป็นที่นิยมผิดกฎหมายและเป็นอันตรายในสายตาของแฟน ๆ ส่วนใหญ่อย่างล้นหลาม แถลงการณ์ของ FSE ที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเอซีมิลานได้รับการขนานนามจากแหล่งข่าวรายหนึ่งว่าเป็น ‘ผู้ท้าไฟ’ สำหรับข้อเสนอดังกล่าว แต่แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสโมสรต่างๆยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้เป็นแรงผลักดันให้อยู่เบื้องหลังลีกใหม่

FSE กล่าวว่าลีกดังกล่าวจะ ทำลายรูปแบบกีฬาของยุโรป” ซึ่งมีพื้นฐานมาจากการแข่งขันในประเทศการเลื่อนตำแหน่งและการตกชั้นและคุณสมบัติสำหรับการแข่งขันในยุโรปผ่านความสำเร็จในประเทศ

FSE กล่าวว่าจำเป็นต้องมีการปฏิรูป แต่จุดประสงค์ของการปฏิรูปคือการทำให้เกมยุติธรรมขึ้น Super League กล่าวว่าต่อต้านการแข่งขันโดยการออกแบบ คำแถลงเรียกร้องให้การแข่งขันในประเทศได้รับการปกป้องแฟน ๆ และวัฒนธรรมของแฟน ๆ ต้องได้รับการปกป้องและรูปแบบการกระจายรายได้ที่เป็นธรรมเพื่อให้เกมยุโรปมีความยั่งยืนมากขึ้น

โมเมนตัมที่ได้รับการปรับปรุงใหม่หลังซูเปอร์ลีกเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่รูปแบบของการแข่งขันในยุโรปหลังปี 2024 กำลังถูกพูดคุยโดยยูฟ่าที่ปกครองของทวีปพร้อมกับกลุ่มลีกยุโรปและสมาคมสโมสรยุโรป เป็นที่เข้าใจกันว่าฉันทามติกำลังพัฒนาขึ้นในรอบแบ่งกลุ่มโดยทีมเล่น 10 นัดภายใต้ระบบที่เรียกว่าระบบสวิส

FSE กล่าวว่า เราเรียกร้องให้มีการปรึกษาหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่ายเกี่ยวกับข้อเสนอใด ๆ เพื่อปรับโครงสร้างเกมยุโรปรวมถึงแฟน ๆ และตัวแทน

เราจะตรวจสอบความพยายามทั้งหมดในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันของสโมสรยุโรปอย่างใกล้ชิดโดยวัดจากหลักการที่ระบุไว้ข้างต้นและจะคัดค้านความพยายามใด ๆ ที่จะกำหนดซูเปอร์ลีกโดยประตูหลัง

ฮาเวียร์เตบาสประธานลาลีกากล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าซูเปอร์ลีกจะเสียหาย สำหรับลีกในประเทศ แต่เตือนว่ามันจะสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อสโมสรที่เกี่ยวข้องกับตัวเองในระยะกลาง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย เสือมังกร

Related Post