Diego Maradona

Diego Maradona

Diego Maradona ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและเป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดตลอดกาลเสียชีวิตด้วยวัย 60 ปี ที่นี่สำนักข่าว PA มองย้อนกลับไปที่จุดสูงสุดและต่ำสุดของอาชีพที่มีสีสันของเขา

ในฐานะกัปตันผู้สร้างแรงบันดาลใจของพวกเขามาราโดน่าเกือบจะเป็นผู้นำอาร์เจนตินาไปสู่ความรุ่งโรจน์ในฟุตบอลโลกในปี 1986 เขาไปทัวร์นาเมนต์ที่เม็กซิโกซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกและเขาก็ทำตามความคาดหวังโดยทำประตูได้ 5 ประตูและอีก 5 ประตูใน ซีรีส์การแสดงที่ยอดเยี่ยมซึ่งปิดท้ายด้วยชัยชนะครั้งสุดท้ายเหนือเยอรมนีตะวันตก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Diego Maradona ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอล

Diego Maradona

ตลอดทางที่มาราโดน่าทำประตูที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยทำได้กับอังกฤษในรอบก่อนรองชนะเลิศ แม้ว่าเขาจะได้รับพาดหัวข่าวในแง่ลบเท่า ๆ กันสำหรับอีกคนหนึ่ง แต่ก็มีชื่อเสียงมากกว่า แต่ประตูที่เขาทำได้ในเกมเดียวกันซึ่งในภายหลัง

มาราโดน่าได้สรุปทุกอย่างที่ดีเกี่ยวกับเกมของเขาด้วยการวิ่งและการเลี้ยงลูกที่เริ่มต้นภายในครึ่งหนึ่งของเขาเองและจบลงด้วย เขาเลื่อนบอลผ่านปีเตอร์ชิลตัน ได้รับการโหวตให้เป็นเป้าหมายแห่งศตวรรษในการสำรวจความคิดเห็นของฟีฟ่าในปี 2545

มาราโดน่าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ในวัยเด็กที่แก่แดดและโลดแล่นบนเวทีใหญ่เมื่อตอนเป็นวัยรุ่น เขาเปิดตัวอาชีพให้กับอาร์เจนติโนสจูเนียร์สเมื่ออายุ 15 ปีและได้รับตำแหน่งสูงสุดในอาร์เจนตินาครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี 120 วัน

นาโปลีถอนตัวจากการทำรัฐประหารเพื่อเซ็นสัญญากับมาราโดนาด้วยค่าตัว 6.9 ล้านปอนด์ในปี 1984 เขาเป็นแรงบันดาลใจให้สโมสรประสบความสำเร็จในเซเรียอาในปี 1987 และ 1990 รวมถึงยูฟ่าคัพในปี 1989

ฟีฟ่าองค์กรปกครองโลกตัดสินใจสร้างเกียรติประวัติให้กับผู้เล่นที่ดีที่สุดในรอบ 100 ปีในช่วงเปลี่ยนศตวรรษ มันลงเอยด้วยการเป็นรางวัลร่วมกันโดยผู้จัดงานไม่สามารถแยกเปเล่ผู้ชนะฟุตบอลโลกสามครั้งกับบราซิลและมาราโดน่า

สำหรับหลาย ๆ คนโดยเฉพาะในอังกฤษความสำเร็จในฟุตบอลโลกของ Maradona จะต้องแปดเปื้อนไปตลอดกาลจากการโต้เถียง คนแรกจากสองคนที่เขาทำประตูได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศกับอังกฤษถูกผลักด้วยมือของเขาในขณะที่เขาท้าทายชิลตันเพื่อส่งบอลทางอากาศ

 อังกฤษประท้วง แต่เจ้าหน้าที่พลาดการกระทำผิดและ Maradona ยินดีที่จะใช้ประโยชน์ เขายอมรับในสิ่งที่ทำหลังจบเกมโดยอธิบายเป้าหมายว่ามาจาก หัตถ์ของพระเจ้า

มาราโดนาเป็นรุ่นไลท์เวทของอาร์เจนตินาอีกครั้งในอิตาลีในปี 2533 แต่ความหวังที่จะประสบความสำเร็จซ้ำแล้วซ้ำเล่าจบลงด้วยน้ำตาเมื่อเยอรมนีตะวันตกล้างแค้นจากการสูญเสียเมื่อสี่ปีก่อนในรอบชิงชนะเลิศที่ไร้อารมณ์ แม้จะมีชื่อเสียง แต่ก็ไม่ใช่อาร์เจนตินาโบราณ

พวกเขาแพ้อย่างน่าตกใจให้กับแคเมอรูนในเกมนัดเปิดสนามและมีเพียงยูโกสลาเวียและอิตาลีที่ผ่านการลงโทษในขณะที่มาราโดน่าถูกขัดขวางจากอาการบาดเจ็บ

การโต้เถียงตามมาราโดน่าตลอดชีวิตของเขา เขาถูกห้ามเล่นฟุตบอลเป็นเวลา 15 เดือนหลังจากทดสอบโคเคนในเชิงบวกขณะอยู่ที่นาโปลีในปี 1991 และถูกส่งกลับบ้านด้วยความอับอายจากฟุตบอลโลก 1994 หลังจากทดสอบในเชิงบวกสำหรับสารต้องห้ามอื่น

เขาได้รับโทษจำคุกในปี 2541 หลังจากยิงนักข่าวและมีส่วนร่วมในข้อพิพาทที่ยาวนานกับรัฐบาลอิตาลีเกี่ยวกับภาษีที่ค้างชำระ เขายังมีปัญหาสุขภาพอีกหลายอย่าง เขาเข้ารับการบำบัดอาการติดยาและแอลกอฮอล์น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงต้นปี 2000 และมีอาการหัวใจวายในปี 2547

มาราโดน่าจัดการอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ แต่การแข่งขันของพวกเขาจบลงด้วยการเอาชนะเยอรมนี 4-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

มาราโดนาดึงดูดความสนใจมากมายบนอัฒจันทร์ที่รัสเซีย 2018 ซึ่งเขาเป็นแฟนตัวยงของอาร์เจนตินาที่มีผู้ชมมากที่สุดและมีสีสัน

การเฉลิมฉลองเป้าหมายที่คลั่งไคล้และการแสดงตลกอื่น ๆ รวมถึงท่าทางที่หยาบคายเป็นจุดสนใจที่เป็นธรรมชาติสำหรับกล้องถ่ายรูป แต่ไม่ใช่เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด เขายังต้องการการรักษาพยาบาลหลังจากดูเหมือนว่าจะพังทลายในเกมเดียว

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ป๊อกเด้ง

Related Post