Daniil Medvedev เห็น Dominic Thiem เพื่อคว้าตำแหน่ง ATP Finals

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev ได้รับตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขาและกลายเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายของ Nitto ATP Finals ที่ O2 Arena ของลอนดอน ชาวรัสเซียที่ไม่ชนะการแข่งขันในการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศกับโดมินิคธีเอมโดยไม่แพ้การแข่งขันมาตลอดทั้งสัปดาห์และเขาก็สู้กลับจากเซตที่ชนะ 4-6 7-6 (2) 6 4

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Daniil Medvedev ได้รับตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา

Daniil Medvedev

ด้วยเหตุนี้เมดเวเดฟจึงกลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ 50 ปีของทัวร์นาเมนต์ที่เอาชนะผู้เล่นชั้นนำของโลก 3 คนในงานเดียวกัน ชัยชนะของวัย 24 ปียังหมายถึงการดำรงตำแหน่งของลอนดอนโดยชัยชนะของรัสเซียโดย Nikolay Davydenko ได้รับถ้วยรางวัลในปีแรกในปี 2009

มันเป็นการแข่งขันที่เหมาะสมเพื่อสรุปว่าอะไรคือทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยม แต่ความเศร้ายังคงอยู่แน่นอนว่ามันถูกเล่นต่อหน้าสนามกีฬาที่ว่างเปล่า

Thiem ชนะช่วงเวลาสำคัญในเซตแรกและได้เปรียบมากในเซตที่สอง แต่ไม่สามารถเรียกร้องการหยุดพักได้และ Medvedev ก็ค่อยๆเปลี่ยนการแข่งขันให้เป็นที่โปรดปรานของเขา Thiem หวังที่จะปิดฉากฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้เขาได้รับตำแหน่งแกรนด์สแลมรายการแรกในยูเอสโอเพ่นพร้อมกับถ้วยรางวัลใหญ่อีกถ้วย

แต่ต้องตัดสินตำแหน่งรองชนะเลิศเป็นปีที่สองติดต่อกันหลังจากแพ้สเตฟานอสซิตซิปัสเมื่อ 12 เดือนก่อน Thiem และ Medvedev เป็นนักแสดงที่โดดเด่นในสัปดาห์นี้และจองตำแหน่งของพวกเขาในรอบชิงชนะเลิศโดยโค่น Novak Djokovic และ Rafael Nadal ตามลำดับ

Thiem เก็บสถิติ 3-1 กับคู่แข่งของเขารวมถึงชัยชนะในรอบรองชนะเลิศที่นิวยอร์ก แต่เมดเวเดฟเสิร์ฟทั้งเซตที่สองและสามในวันนั้นและอาจจะชนะได้หากเขาแข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อยในจุดใหญ่

เซตแรกมีบรรยากาศคล้าย ๆ กันโดยเมดเวเดฟเริ่มต้นได้ดีกว่า แต่ล้มเหลวในการแบ่งสองแต้มในเกมเสิร์ฟแรกของ Thiem จากนั้นก็ถูกทำลายตัวเองจาก 40-0 ในเกมที่ห้า

เมล็ดที่สี่พลาดการชกง่าย ๆ ที่ 40-30 จากนั้นทำผิดซ้ำสองครั้งที่จุดพักและ Thiem ก็จับชุดได้โดยได้รับประโยชน์จากสายตาข่ายนำโชคขณะที่ลูกบอลบินข้ามแร็กเก็ตของเมดเวเดฟ

Thiem แสดงความไม่พอใจอย่างมากในขณะที่เขาล้มเหลวในการใช้ประโยชน์จากโอกาสที่จะก้าวไปข้างหน้าในเซตที่สองเมดเวเดฟทำได้ดีในการรับมือกับพายุและบังคับให้ไทม์เบรก แต่ – หลังจากฟื้นตัวจาก 0-4 เพื่อชนะการตัดสินไทม์เบรกกับ Djokovic เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Thiem ได้ลิ้มรสยาของตัวเองในขณะที่ Medvedev เปลี่ยนการขาดดุล 2-0 เป็นชัยชนะ 7-2

ชาวรัสเซียกำลังเล่นการแข่งขันที่ชาญฉลาดมากโดยไม่ให้จังหวะที่ Thiem ได้รับจังหวะกราวด์ครั้งใหญ่ของเขาและเมล็ดพันธุ์ที่สามเริ่มดูเหนื่อยล้าเล็กน้อย

เขาแสดงให้เห็นว่าเจตจำนงของเขาไม่ได้ขาดโดยการฟื้นตัวจาก 0-40 เพื่อรั้งเป็น 2-1 แต่เมดเวเดฟผ่านสองเกมต่อมาและรักษาจมูกของเขาไว้ข้างหน้าตลอดทางจนถึงเส้นชัย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย ufa877.com

Related Post