Australian Grand Prix

Australian Grand Prix

Australian Grand Prix ถูกยกเลิกเป็นปีที่สองติดต่อกันเนื่องจาก “ข้อจำกัดและความท้าทายด้านลอจิสติกส์” ของการระบาดใหญ่ ผู้จัดงานกล่าว ในเดือนมกราคม งานถูกย้ายจากวันปกติในเดือนมีนาคมเป็นเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากข้อกำหนดการกักกันของรัฐวิกตอเรีย โดย Australian Grand Prix Corporation (AGPC) เสนอแผนป้องกันโควิด-19 ซึ่งรวมถึงฟองอากาศสำหรับทีมแข่งรถ

Australian Grand Prix ถูกยกเลิกเป็นปีที่สองเนื่องจาก ‘ความท้าทาย’ ในการแพร่ระบาด

Australian Grand Prix

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แต่เมื่อต้นวันอังคาร AGPC ทวีตว่า: “เราเสียใจที่จะประกาศว่า 2021 #AusGP ถูกยกเลิกเนื่องจากข้อจำกัดและความท้าทายด้านลอจิสติกส์ที่เกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่ของ Covid-19 ที่กำลังดำเนินอยู่

การประกาศดังกล่าวมีขึ้นหลังจากนายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียเปิดเผยแผนระบาดใหญ่ระดับชาติฉบับใหม่เมื่อวันศุกร์ ซึ่งรวมถึงการลดจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศลงครึ่งหนึ่งตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม

Paul Little ประธาน AGPC กล่าวว่า “เรารู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่แฟน MotoGP และ Formula One จะไม่มีโอกาสได้เห็นนักบิดและนักแข่งที่เก่งที่สุดในโลกมาแข่งขันกันที่เกาะ Phillip Island และ Albert ที่ยอดเยี่ยมติดต่อกันเป็นปีที่สอง ปาร์คกรังปรีซ์เซอร์กิต

เราซาบซึ้งกับความท้าทายที่ออสเตรเลียต้องเผชิญกับข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศในปัจจุบันและความสำคัญของการฉีดวัคซีน แถลงการณ์เสริมว่า AGPC จะยังคงทำงานร่วมกับ Formula One และรัฐบาลวิคตอเรียเกี่ยวกับ “การกำหนดเวลาปฏิทิน” สำหรับเหตุการณ์ 2022

Stefano Domenicali ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Formula One กล่าวว่า: “แม้ว่าจะน่าผิดหวังที่เราจะไม่แข่งในออสเตรเลียในฤดูกาลนี้ แต่เรามั่นใจว่าเราสามารถส่งมอบฤดูกาลที่ 23 ในฤดูกาล 2021 และเรามีตัวเลือกมากมายที่จะนำมาใช้แทน สถานที่ที่ว่างโดย Australian Grand Prix

เราจะดำเนินการตามรายละเอียดของตัวเลือกเหล่านั้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และจะให้ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเมื่อการอภิปรายสิ้นสุดลง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนับสนุนโดย จีคลับ

Related Post